Lái xe Hybrid thế nào cho đúng?

Toyota corolla Cross

Tip lái xe Hybrid

1. Chế độ chạy điện (EV Mode) là một trang bị đáng giá, hãy tận dụng, giữ cho chế độ này hoạt động càng lâu càng tốt bằng cách đạp ga nhẹ nhàng nhưng dứt khoát.

2. Đạp phanh nhẹ và sớm giúp tái tạo nhiều năng lượng hơn cho pin Hybrid, nhờ thế, chế độ EV có thể hoạt động trong thời gian dài hơn.

3. Khi dừng đèn xanh – đỏ, đừng đưa cần số về vị trí N bởi vì như thế năng lượng không được thu hồi và pin Hybrid sẽ vào trạng thái xả. Hãy đưa cần số về vị trí P.

Lái xe hybrid - Toyota Corolla Cross
Toyota Corolla Cross

4. Trong điều kiện phù hợp, chẳng hạn như di chuyển trên cao tốc, cân nhắc sử dụng hệ thống ga tự động (cruise control) để duy trì tốc độ đều đặn.

5. Chế độ lấy gió trong giúp giảm tiêu thụ năng lượng (so với lấy gió ngoài), hãy lưu ý để không bị lãng phí năng lượng.

6. Nếu có thể, hãy hạn chế sử dụng hoặc sử dụng ở mức độ vừa phải các chức năng điều hòa không khí, đèn, và gạt nước, vì những chức năng này đều làm tiêu hao năng lượng của pin.

Nội thất xe Hybrid
Tips lái xe Hybrid

Lái xe Hybrid – Hỏi đáp nhanh về Corolla Cross HV

Pin của xe Corolla Cross HV có bền không? Chi phí thay thế là như thế nào? Khi lái xe Hybrid

Pin của xe Corolla Cross HV là pin HV thế hệ thứ 4, với các mẫu xe khác sử dụng pin HV thế hệ thứ 4 ở các nước khác thì tỉ lệ thay thế trong 5 năm đầu là rất thấp. Giá của pin Hybrid khoảng 90 triệu đồng.

Liệu khi đi đường ngập nước thì có thể gây chập cháy pin Hybrid được không?

Trong điều kiện xe vẫn vận hành và di chuyển bình thường, thì khi đi trên đường ngập nước, nếu như nước không vào bên trong xe thì pin Hybrid (được đặt bên trong xe) sẽ đảm bảo hoạt động an toàn cho xe và người xung quanh. Trong trường hợp với xác suất rất thấp, nếu có nước xâm nhập vào hoặc khi xe bị chìm, hệ thống điện cao áp sẽ tự động ngắt, loại bỏ mọi nguy cơ giật điện cho người ngồi trong xe và nguy cơ chập cháy khi lái xe hybrid.

Người lái xe Hybrid có thể chủ động việc dùng động cơ xăng hoặc điện không?

Người lái có thể lựa chọn chế độ xe chạy điện (EV Mode), tuy nhiên xe chỉ chạy được một khoảng cách giới hạn, tùy vào lượng điện của pin Hybrid và điều kiện lái xe. Việc dùng động cơ nào được quyết định bởi hệ thống điều khiển của xe, tùy thuộc vào trạng thái của pin và điều kiện vận hành.

Toyota Corolla Altis
Toyota Corolla Altis

Trên đây là những tips dành cho khách hàng muốn tìm hiểu về việc lái xe hybrid cho đúng cách. Chúc Anh Chị có nhiều trải nghiệm tốt với chiếc xe hybrid của mình.

Theo dõi Fanpage Toyota Ninh Bình

Theo dõi Youtube Toyota Ninh Bình

Các bài viết Tư vấn kỹ thuật khác

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *