Các mẫu xe hybrid của Toyota có sự kết hợp linh hoạt giữa động cơ xăng và động cơ điện. Khi xe khởi động, chỉ có động cơ điện hoạt động. Sự êm ái, yên tĩnh là những điều dễ nhận thấy đầu tiên khi sử dụng xe hybrid của Toyota. Khi xe tăng tốc, leo dốc, cả động cơ xăng và điện cùng hoạt động nhằm tận dụng công suất và sức kéo của cả hai. Khi xe giảm tốc (khi tài xế buông bàn đạp ga hoặc khi đạp bàn đạp phanh), động cơ điện đóng vai trò như máy phát điện, sử dụng động năng lãng phí của xe từ quá trình giảm tốc để nạp điện lại cho pin hybrid.

Xe Toyota dùng pin hybrid tiết kiệm nhiên liệu như thế nào?

Nhờ động cơ điện bổ trợ cho động cơ xăng, xe Toyota hybrid không chỉ êm ái khi vận hành ở tốc độ thấp, mà còn tăng tốc nhanh, bốc khi di chuyển ở tốc độ cao. Khả năng hoạt động độc lập của động cơ điện trong điều kiện thích hợp sẽ giúp cắt giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu.

Theo nghiên cứu của Toyota, xe dùng pin hybrid tiết kiệm nhiên liệu gần một nửa so với xe xăng với cùng điều kiện vận hành như người lái, địa hình lăn bánh, số km… Ít tiêu hao nhiên liệu hơn cũng đồng nghĩa lượng khí phát thải ra môi trường cũng ít hơn.

Một nghiên cứu độc lập khác của nhóm chuyên gia dẫn đầu bởi Phó giáo sư, Tiến sĩ Đàm Hoàng Phúc (trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) cũng cho thấy hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu của xe hybrid. Nhóm dùng chiếc Toyota Corolla Cross  trong hai tháng và lăn bánh ở các tuyến đường đô thị Hà Nội. Kết quả, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của bản hybrid đo được trong giờ cao điểm là 5,6 lít/100 km, giờ bình thường là 4,8 lít/100 km, còn trên cao tốc là 4,6 lít/100km. Trong khi đó, bản máy xăng có các con số lần lượt là 10,3; 11,2 và 5,7 lít/100 km.

Trong bối cảnh hiện tại của Việt Nam, xe hybrid vẫn đóng vai trò lớn như một trong các giải pháp thực tế để cắt giảm khí thải, góp phần làm chậm quá trình nóng lên toàn cầu. Những mẫu xe dùng pin hybrid của Toyota nói chung được xem là dấu gạch nối hay bước chuyển nhịp nhàng để hướng đến tương lai xanh của nhân loại.